Huế: Người mua nhà ở xã hội kêu phải… bán máu vì dự án “rùa”
Sau rất nhiều lần kêu cứu, đến nay, điều người mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Aranya Huế nhận được vẫn chỉ là… lời hứa.
Sau rất nhiều lần kêu cứu, đến nay, điều người mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Aranya Huế nhận được vẫn chỉ là… lời hứa.
Theo ông Nguyễn Thành Tài, Phó Giám đốc Công ty Quản lý Kinh doanh Nhà TP HCM, giá cho thuê là cho thuê sỉ, chưa tính giá trị của nhà đầu tư bỏ ra để trang trí, sửa chữa cho thuê lại.
Alomuabannhadat - Khách hàng bức xúc với Golden King; Thuê đất rừng rồi phá rừng, bán đất; Ngăn chặn nạn lợi dụng tách thửa, phá nát quy hoạch... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Alomuabannhadat – Tổng công ty phát triển KCN (Sonadezi) đang lấy ý kiến các sở ngành về dự án chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 thành đô thị liên kết vùng vào năm 2022.
Thời gian vừa qua, vấn đề phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các khu chung cư và căn hộ cao tầng đang là chủ đề được nhiều người dân quan tâm. Sự cố PCCC tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) đã khiến không ít người lo sợ và quan ngại về mức độ an toàn của các khu chung cư từng được coi là có chất lượng cao cấp, đảm bảo về an ninh và an toàn.
Alomuabannhadat – Nếu thực hiện đúng tiến độ, đến thời điểm này chủ đầu tư dự án Golden King (quận 7, TPHCM) đã phải bàn giao nhà cho người mua. Thế nhưng, điều đó đã không diễn ra. Điều khiến khách hàng bức xúc là sự né tránh của chủ đầu tư mặc dù đã nhiều lần làm việc.
Alomuabannhadat - UBND TP.HCM đã duyệt phương án giá 200 căn hộ chung cư thuộc dự án Khu tái định cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, quận 7 để Trung tâm Phát triển Quỹ đất bán đấu giá.
Từ đầu năm, cơn sốt đất bắt đầu từ các TP lớn như Hà Nội, TPHCM, đặc biệt tại các nơi dự kiến trở thành đặc khu kinh tế, đã lan rộng ra cả nước.
Nhằm ngăn chặn tình trạng lách luật, lợi dụng tách thửa để phân lô bán nền, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định 60/2017/QĐ-UBND để thay thế Quyết định 33/2014/QĐ-UBND (quy định diện tích tối thiểu tách thửa), với những quy định cụ thể và chặt chẽ hơn, kèm theo 10 văn bản hướng dẫn của các sở ngành liên quan. Tuy vậy, việc thực thi Quyết định 60 vẫn chưa suôn sẻ.
Alomuabannhadat - Sáng nay (17/5), 2,67 tỷ cổ phiếu của Công ty cổ phần Vinhomes sẽ chính thức giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) với mã VHM.
Alomuabannhadat - Dự án đầu tư xây dựng đường dẫn hai đầu cầu Tân Vũ – Lạch Huyện 2, với tổng mức đầu tư hơn 1.836 tỷ đồng, có quy mô chiều dài toàn tuyến khoảng 8,65 km.
Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TPHCM, TP hiện có gần 13.000 địa chỉ nhà, đất công, trong đó đa phần sử dụng kém hiệu quả, gây lãng phí nguồn lực rất lớn, đặc biệt đa phần các quận, huyện đều có nhà, đất công bị bỏ trống.
Alomuabannhadat - Giá vàng vàng lao dốc vì USD lên đỉnh; Tỷ giá USD lên đỉnh cao 5 tháng; Lãi suất ngân hàng HDBank mới nhất tháng 5/2018... là những tin tức đáng chú ý sáng nay.
Theo đại diện Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội, nhiều tòa nhà sau khi nghiệm thu đến khi vận hành, hầu như không bảo dưỡng, thay thế nên hoạt động không hiệu quả.
Sau khi được giao rừng, doanh nghiệp đã tự ý bán đất rừng và buông lỏng quản lý, dẫn đến hơn 34 ha rừng thông bị chặt phá
Ngày 17/5, UBND quận Cầu Giấy sẽ tổ chức cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm tại dự án cống hóa mương Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ.
Tính đến ngày 15/5 này, Nghị định 139/2017/NĐ-CP (ban hành ngày 27/11/2017) tròn 4 tháng chính thức có hiệu lực.
Alomuabannhadat - Không xử nghiêm, đất công còn thất thoát; Kiên Giang cảnh báo về kẻ xấu dụ dỗ mua bán đất trái phép; Lãng phí đất công ở TP.HCM, ai chịu trách nhiệm?... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Trong vài năm trở lại đây, quận 2 trở thành điểm sáng bậc nhất tại khu Đông khi được chính quyền thành phố ưu tiên đầu tư, phát triển kinh tế - xã với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh, kết nối giao thông linh hoạt, cùng với các công trình an sinh – xã hội được quy hoạch chuẩn mực đã gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản “khủng” nơi đây.
Alomuabannhadat – Nhà thờ Thủ Thiêm và Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm là những công trình tôn giáo có tuổi đời gần 200 năm tại Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM).