32 dự án nhà ở và khu đô thị chậm triển khai ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Alomuabannhadat – Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến tháng 6/2019, trên địa bàn còn 73 dự án chậm triển khai.

Một dự án bỏ hoang nhiều năm ven biển Xuyên Mộc

Cụ thể có 09 dự án trong khu công nghiệp, 32 dự án nhà ở và khu đô thị, 32 dự án ngoài khu công nghiệp.

Nguyên nhân là do trong quá trình thực hiện, nhà đầu tư gặp một số vướng mắc, khó khăn chủ yếu về thủ tục đất đai; về khả năng tài chính; các quy định pháp luật hiện hành chưa cụ thể…

Ngoài các dự án chậm triển khai, tính từ đầu năm 2018 đến tháng 6/2019, UBND tỉnh đã chấm dứt hoạt động 32 dự án đầu tư trong đó có 7 dự án đầu tư nước ngoài và 25 dự án đầu tư trong nước. Đồng thời chấm dứt hiệu lực pháp lý 12 văn bản chủ trương đầu tư do nhà đầu tư không tiếp tục triển khai thực hiện dự án dẫn đến chậm triển khai.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã giãn tiến độ cho 30 dự án, bao gồm 02 dự án trong khu công nghiệp và 28 dự án ngoài khu công nghiệp.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành liên quan thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để xử lý các dự án chậm triển khai như: tiếp tục làm việc với các nhà đầu tư đã chấm dứt hoạt động dự án nhưng còn khiếu nại, kiến nghị để làm rõ kiến nghị của nhà đầu tư; đối với các dự án được giãn tiến độ, yêu cầu nhà đầu tư chứng minh khả năng tiếp tục triển khai dự án và thực hiện ký quỹ đầu tư đảm bảo thực hiện dự án; tăng cường công tác rà soát quy hoạch sau khi thu hồi dự án; tập trung thực hiện các thủ tục đầu tư, tạo đất sạch đối với các khu đất dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư…

theo CafeLand

  • Facebook
  • Chia sẻ

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: info@alomuabannhadat.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc thêm

Đà Nẵng: Dự án chậm triển khai, dân khốn khổ
Mỏi mòn vì dự án treo
Cantavil Long Hải Resort ra sao sau hai năm mở bán?
Nguy cơ mất tiền khi dự án bị thu hồi
Nhiều dự án du lịch ở Quảng Ngãi chậm tiến độ khiến dân bức xúc
Bất động sản 24h: Hà Nội - khó thu hồi dự án chậm triển khai
Thừa Thiên Huế: Dân khốn khổ vì mỏ đá Thượng Long
Mùa mưa đến gần, dự án chống sạt lở trăm tỷ vẫn 'án binh bất động'
Quảng Ninh: Dừng tất cả giao dịch hành chính tại khu đô thị mới Cao Xanh
Dân mòn mỏi chờ đợi, còn thi công cứ... đủng đỉnh