Capitaland sụt giảm lợi nhuận vì mua lại Ascendas-Singbridge

Alomuabannhadat - Capitaland vừa công bố lợi nhuận sau thuế quý 2/2019 đạt 579,8 triệu đô la Singapore (khoảng 419 triệu USD), thấp hơn 4,2% so với cùng kỳ 2018.

Một dự án của CapitaLand tại Việt Nam

Nguyên nhân cho sự sụt giảm này chủ yếu đến từ chi phí để hoàn tất thương vụ sáp nhập Ascendas-Singbridge (ASB).

Trước đó vào ngày 30/6, CapitaLand đã hoàn tất mua lại các cổ phiếu hiện hành tại Ascendas Pte Ltd và Singbridge Pte. Ltd. (gọi chung là ASB). Khi hoàn tất, ASB sẽ trở thành công ty con thuộc sở hữu của CapitaLand.

Theo doanh nghiệp này, nếu không tính khoản chi phí này, lợi nhuận sau thuế của CapitaLand sẽ tăng 1,7% thông qua hoạt động tái đầu tư và tái định giá các dự án của tập đoàn.

Trong nửa đầu năm 2019, CapitaLand có tổng lợi nhuận sau thuế đạt 875,4 triệu đô la Singapore, thấp hơn 5,3% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế mảng vận hành cũng thấp hơn 14,9% do chịu ảnh hưởng chủ yếu của hoạt động kinh doanh nhà ở tại Singapore và Trung Quốc, khi có ít căn hộ bàn giao hơn so với cùng kỳ 2018.

Ông Lee Chee Koon, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand, cho biết tại Malaysia, CapitaLand đã bán hơn 70% trong số 505 căn hộ tại Park Regent, một dự án dân cư liên doanh tại Kuala Lumpur. Tại Trung Quốc, Tập đoàn đã bán 3.025 căn hộ.

theo CafeLand

  • Facebook
  • Chia sẻ

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: info@alomuabannhadat.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc thêm

Ngày 23/11: Hội thảo “Định hướng quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông
Vietcombank hạ lãi suất cho vay thêm 0,5%/năm
Nhơn Hội New City bàn giao sổ đỏ cho khách hàng trước thời hạn
Trần lãi suất huy động về mức 5%
Bất động sản phía Tây Hà Nội: Còn nhiều dư địa để bứt tốc
Mua nhà sẽ mãi là một giấc mơ?
Đất khai hoang khi bị thu hồi có được bồi thường?
Điểm tin sáng: Từ hôm nay, Ngân hàng giảm lãi suất huy động và cho vay
Đề án cải tạo hai bên sông Hồng tiếp tục "ì ạch"
Đủ kiểu xây nhà trái phép ở Hóc Môn - Bài 1  Hơn 100 công trình sai phép, không phép