Cổ phiếu chủ đầu tư Apec Mandala Wyndham Phú Yên không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

Alomuabannhadat - Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội thông báo về việc đưa cổ phiếu API của Công ty CP đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (Apec Investment) vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ kể từ ngày 27/8/2019.

Apec Mandala Wynham Phú Yên

Lý do lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ 6 tháng đầu năm 2019 trên báo cáo tài chính soát xét bán niên 2019 của Apec Investment là số âm.

Cụ thể, lũy kế 6 tháng đầu năm nay, Apec Investment lỗ 10 tỷ đồng. Doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2019 của công ty cũng chỉ đạt 108 tỷ đồng, giảm 64% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo quy định của Bộ Tài chính về hướng dẫn giao dịch chứng khoán, các cổ phiếu niêm yết dưới 6 tháng, cổ phiếu đang bị tạm ngừng giao dịch, cảnh báo, hủy niêm yết, kiểm soát, hoặc công ty có kết quả kinh doanh lỗ ở kỳ kiểm toán gần nhất, hoặc tài sản ròng (NAV) của một chứng khoán/chứng chỉ quỹ nhỏ hơn mệnh giá trong 3 tháng liên tiếp, sẽ không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.

Apec Investment là công ty thành viên của Apec Group, doanh nghiệp mới nổi trên thị trường bất động sản vài năm gần đây. Apec Investment chính thứ niêm yết trên sàn HNX vào năm 2010. Từ một doanh nghiệp có vốn điều lệ ban đầu là 22,95 tỷ đồng khi thành lập vào năm 2006, năm 2015 vốn điều lệ của công ty tiếp tục tăng lên 364 tỉ đồng và duy trì cho đến nay.

Doanh nghiệp này được biết đến là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản tại Bắc Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên và Ninh Thuận, Bình Thuận.

Ngoài các dự án mang thương hiệu Royal Park tại nhiều tỉnh thành, gần đây nhất doanh nghiệp này còn đầu tư nhiều dự án khác như: Dự án Apec Mandala Wyndham Huế có tổng số gần 1300 căn hộ với mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng. Hay Apec Mandala Wynham Phú Yên. Dự án có quy mô 72 căn shophouse độc lập, 1 trung tâm thương mại Apec Center với quy mô 15.000m2 và gần 1.000 căn condotel.

Tại Ninh Thuận, Apec Investment là công ty phát triển dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né có quy mô 4,5ha, cung cấp ra thị trường gần 3.000 căn condotel. Chủ đầu tư dự án này là Công ty IDJ Investment, công ty từng được sở hữu hơn 20% cổ phần bởi Apec Investment.

Dự án này từng bị Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận chấn chỉnh giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản khi chưa hoàn chỉnh thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng tại dự án trên. Tuy nhiên có nhiều phản ánh của báo chí và trên mạng internet về việc chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua, vi phạm quy định pháp luật.

theo CafeLand

  • Facebook
  • Chia sẻ

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: info@alomuabannhadat.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc thêm

Long An: Chuyển đổi hơn 16ha đất nông nghiệp
Bất động sản Hà Nội: Nhức nhối sai phạm xây dựng
13 tỉnh gấp rút chuẩn bị vật liệu cho cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Thanh tra Chính phủ phát hiện hàng tỷ đồng sai phạm tại một số dự án
Lời giải cho bài toán mua đất nền vùng ven
Một năm khó của Coteccons
598 doanh nghiệp bất động sản đăng ký tạm ngừng hoạt động trong 2019
CEO Đại Phúc Land: Bất động sản 2020 cần nhiều thay đổi để đột phá
Đồng Nai: Định giá đất thu hồi xây dựng đường Phước Bình
Nam Định: Hơn 2.700 tỉ đồng nâng cấp, xây mới tuyến đường ven biển