Năm 2020, Việt Nam sẽ có 2.000km cao tốc

Alomuabannhadat – Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, đường cao tốc ở Việt Nam hiện thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực. Phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 2.000km cao tốc và tăng lên 5.000km vào năm 2030.

Phó thủ tướng cho biết hiện cả nước có khoảng 295.000 km nhưng chỉ có hơn 977 km đường cao tốc, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực. Từ đây, Phó Thủ tướng nêu rõ mục tiêu đến 2020 phải có 2.000 km đường cao tốc.

Trong giai đoạn 2021 – 2030, yêu cầu phải xây dựng thêm ít nhất 3.000 km đường cao tốc vì 10 năm qua đã xây dựng được 2.000 km rồi thì 10 năm sau, với tốc độ phát triển kinh tế này phải xây dựng được 3.000 km nữa. Bên cạnh đó, phải tập trung xây dựng một số tuyến đường sắt ưu tiên như Hà Nội - Vinh, TP.HCM - Nha Trang, TP.HCM - Cần Thơ, nếu có điều kiện thì làm trong 2020.

Về việc đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án, Phó Thủ tướng yêu cầu phải lựa chọn nhà thầu, đầu tư công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật. Làm sao hạn chế thất thoát, lãng phí trong quá trình đầu tư xây dựng, ưu tiên nhà đầu tư trong nước đủ năng lực. Nhà đầu tư nước ngoài được lựa chọn phải là nhà đầu tư có năng lực, trách nhiệm, có uy tín và được kiểm chứng.

theo CafeLand

  • Facebook
  • Chia sẻ

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: info@alomuabannhadat.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc thêm

Mùa mưa đến gần, dự án chống sạt lở trăm tỷ vẫn 'án binh bất động'
Cẩn trọng khi làm bãi đỗ xe ngầm ở công viên
Luật Đầu tư công sửa đổi tạo thuận lợi hơn cho quá trình chuẩn bị dự án
Thu hút nguồn vốn tư nhân vào giao thông
Đề xuất tăng phí hàng loạt trạm BOT: Thu sao cho đúng và đủ
Kết thúc 2 tuần vàng tăng giá
Chính sách tiền tệ: Kiên định mục tiêu, hài hoà trong điều hành
“Siêu dự án” chùa chiền: Trục lợi từ các công trình tâm linh
Lý giải nguyên nhân căn hộ tái định cư vắng bóng người ở
Long đong dự án Lavida Plus của Quốc Cường Gia Lai