Ngôi nhà bê tông xanh mát với 7 khu vườn lệch tầng ở Sài Gòn

Alomuabannhadat - Ngôi nhà mang thông điệp đưa thiên nhiên vào cuộc sống, xen kẽ là những khu vườn lệch tầng tọa lạc tại TP.HCM.

Các khu đô thị mới phát triển đang mất kết nối với thiên nhiên, ngôi nhà này là một dự án trong chuỗi nhà của cây xanh, một thiết kế nhà ở nguyên mẫu, cung cấp không gian xanh trong khu dân cư mật độ cao.

Chủ ngôi nhà là một gia đình gồm ba thế hệ vậy nên làm thế nào để tạo sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình, đó cũng chính là câu hỏi của kiến trúc sư.

Vườn cây đặt xen kẽ giữa các không gian, lệch nhau theo phương đứng kết hợp việc thiết kế các gian phòng với hai mặt là cửa kính trượt. Ý tưởng này không những giúp cải thiện khí hậu, vừa tạo cảm giác rộng rãi, mà còn tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng học là những khoảng mở liên tục. Từ một gian phòng bạn có thể phóng tầm mắt đến các phòng khác xuyên qua những khoảng những khoảng vườn xanh mướt và trò chuyện cùng nhau.

Các khoảng vườn trên mái đan xen vừa để trồng các cây bóng mát, giảm nhiệt độ trong nhà, vừa để trồng rau phục vụ nhu cầu rau sạch cho bữa ăn hằng ngày. Đây là giải pháp nông nghiệp theo phương pháp đứng phù hợp với bối cảnh của các ngôi nhà trong thành phố. Nó cũng phù hợp với phong cách sống của người Việt.

Sử dụng vật liệu bền vững như đá tự nhiên, gỗ, bê tông trần kết hợp với giải pháp vi khí hậu tăng cường thông gió và lấy sáng tự nhiên, công trình được xây dựng kiên cố nhằm giảm chi phí vận hành và bảo trì. Qua đây, kiến trúc được định nghĩa theo cách mới không chỉ là công trình đáp ứng nhu cầu về công năng, thẩm mỹ mà còn là phương tiện để kết nối con người với con người, con người với thiên nhiên.

Bản vẽ giải pháp kiến trúc của ngôi nhà

theo CafeLand

  • Facebook
  • Chia sẻ

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: info@alomuabannhadat.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc thêm

Đô thị xanh đón đầu 'khẩu vị' người mua nhà mùa dịch
Bất động sản 24h: Kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho các dự án nhà ở
Fitch điều chỉnh triển vọng của Việt Nam, Bộ Tài chính nói gì?
Ghế sofa trang trí nội thất phòng khách chung cư
Thị trường nhà ở tại Anh chững lại vì virus corona
Đặc điểm và ứng dụng của đá vôi
TP.HCM kiến nghị Thủ tướng gỡ vướng cho các dự án nhà ở
Kenton Node: Từ gã khổng lồ đến khoản nợ 4.000 tỉ đồng bị rao bán
Phú Yên: Công trình tái định cư không thi công vẫn được nghiệm thu, thanh toán
“Chật vật” di dời các hộ dân sống cạnh Nhà máy Xi măng Sông Lam?