Quỹ GIC Singapore rót 500 triệu USD vào công ty mẹ Vinmart

Alomuabannhadat - Quỹ đầu tư GIC của Chính phủ Singapore vừa đạt được thoả thuận với Vingroup để đầu tư 500 triệu USD mua cổ phần thiểu số tại Công ty CP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VCM.

Sau giao dịch, Tập đoàn Vingroup vẫn nắm giữ lượng cổ phần chi phối tại VCM, theo thông báo của GIC. Tỷ lệ sở hữu và mức giá trong thương vụ này hiện chưa được tiết lộ cụ thể.

VCM là công ty con của Vingroup, mới thành lập hồi tháng 8/2019 với vốn điều lệ 1 tỷ đồng do Phó Tổng giám đốc Vingroup Mai Hương Nội làm Chủ tịch HĐQT. Chỉ sau hơn 1 tuần thành lập, VCM đã thay đổi mức vốn điều lệ từ 1 tỷ đồng lên 6.437 tỷ đồng.

Tiếp đó VCM nhận chuyển giao toàn bộ phần vốn góp tại VinCommerce của Tập đoàn Vingroup và trở thành công ty mẹ sở hữu trực tiếp công ty vận hành chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện ích Vinmart và Vinmart+. Có hơn 108 siêu thị VinMart và khoảng 1.700 cửa hàng tiện lợi VinMart + trên toàn quốc.

Trước đó, Vingroup có động thái tách từ VinCommerce ra thêm 2 công ty mới là Công ty CP Đầu tư kinh doanh và Thương mại P&S và Công ty CP Phát triển thương mại dịch vụ Adayroi.

theo CafeLand

  • Facebook
  • Chia sẻ

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: info@alomuabannhadat.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc thêm

Giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành chưa đáp ứng yêu cầu
Quảng Ngãi: Chưa có báo cáo ĐTM, doanh nghiệp vẫn san nền bán đất ồ ạt?
Bà Rịa – Vũng Tàu: “Sốt” đất ở huyện Châu Đức, nhà đầu tư hết sức cẩn thận
Loạt dự án giao thông UBND TP.HCM dự kiến trình HĐND TP trong tháng 3/2020
Bất động sản 24h: Nhiều doanh nghiệp gặp khó vì vướng thủ tục
Thông tuyến toàn dự án metro số 1
Dịch cúm Corona có thể đưa bất động sản Trung Quốc trở lại “mặt đất”
Người dân phải làm gì khi bị chậm cấp sổ đỏ căn hộ?
Bình Phước: Đấu giá hơn 5,4ha đất khu dân cư với giá chỉ từ 11 tỷ đồng
Bình Định mời gọi đầu tư nhiều dự án khu đô thị dịch vụ