Sau khi rút khỏi mảng bán lẻ, Vingroup ngừng dự án Vinpearl Air

Alomuabannhadat - Tập đoàn Vingroup đã gửi văn bản lên Bộ Giao thông Vân tải, chính thức xin rút khỏi lĩnh vực kinh doanh hàng không, sau gần nửa năm đệ đơn xin phép thành lập hãng hàng không Vinpearl Air.

Quyết định nêu trên không ảnh hưởng đến mảng đào tạo phi công do Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật  cao mang tên Vin Aviation đảm nhiệm. Khóa đào tạo đầu tiên của hãng vẫn đang triển khai tiếp tục được duy trì với đầy đủ cam kết với học viên.

Đồng thời, Vingroup khẳng định vẫn tiếp tục tham gia các dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng không. 

Theo đề án của Vinpearl Air, hãng hàng không có tổng vốn đầu tư 4.700 tỷ đồng, dự kiến khai thác cả nội địa và quốc tế từ tháng 7/2020, khởi đầu với đội bay 6 chiếc. Sau đó, mỗi năm, Vinpearl Air sẽ khai thác thêm 6 chiếc, nâng tổng số tàu bay lên 36 vào năm 2025.  Tuy nhiên, Cục Hàng không lưu ý Vinpearl Air về quy mô đội bay 36 chiếc vào năm 2025 có khả năng vượt quá nhu cầu của thị trường. Do vậy, quy mô đội bay của Vinpearl Air nên ở mức 30 máy bay vào năm 2025 là phù hợp.

Cách đây nửa năm, Vingroup đã tiến hành thủ tục đổi tên Công ty Phát triển thương mại và dịch vụ VinAsia (thành lập tháng 6/2017) thành Công ty Hàng không Vinpearl Air, có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng, trụ sở tại quận Long Biên, Hà Nội. Từ một doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản, đơn vị này được chuyển đổi sang vận tải hành khách hàng không.

Tháng 7/2019, Vingroup ký thoả thuận với Tập đoàn CAE (Canada) hợp tác đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và thế giới.  Vingroup cũng đồng thời xúc tiến các thủ tục để thành lập hãng Vinpearl Air.

Trước đó vào tháng 12/2019, Vingroup đã rút khỏi mảng bán lẻ và nông nghiệp. Quyết định dừng đầu tư kinh doanh hàng không là bước đi trong lộ trình tái cơ cấu hoạt động, tập trung vào lĩnh vực cốt lõi của tập đoàn.

theo CafeLand

  • Facebook
  • Chia sẻ

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: info@alomuabannhadat.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc thêm

Vật liệu gốm trong kiến trúc hiện đại
Đèn trang trí phòng khách biệt thự thêm sang trọng
Từ 10/8, giảm tới 30% phí sử dụng đường bộ cho ôtô chở khách
Đại dịch “cải tổ” suy nghĩ của mọi người về nhà ở
Long Biên - Hà Nội: Ngang nhiên xây dựng nhà hàng trên hàng lang thoát lũ sông Hồng
Gạch chỉ và ứng dụng trong xây dựng công trình
Anh, Tây Ban Nha và Pháp là lựa chọn hàng đầu cho những người mua nhà để định cư
Bất động sản 24h: Nhiều khách hàng "sập bẫy" lừa đảo khi mua đất nền
Lãi suất thế chấp xác lập mức thấp kỷ lục mới
Bất động sản Logistics của Việt Nam đón chào nhà đầu tư tiềm năng