Đan Mạch mong muốn mở rộng đầu tư tại Đồng Nai

Chiều 29-6, đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam do ông Troels Jakobsen, Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng và lãnh đạo các sở, ngành…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tặng quà lưu niệm cho ông Troels Jakobsen, Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tặng quà lưu niệm cho ông Troels Jakobsen, Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Hiện nay, Đồng Nai đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài. Trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 1.500 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 30,5 tỷ USD, trong đó có 2 dự án của Đan Mạch với tổng số vốn đầu tư hơn 40 triệu USD. Toàn tỉnh có 35 khu công nghiệp được quy hoạch, trong đó có 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, diện tích lấp đầy các khu công nghiệp, đạt tỷ lệ trên 70%.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh mong muốn tăng cường hơn nữa sự hợp tác về phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa giữa Đồng Nai với các đối tác của Đan Mạch. Chính quyền Đồng Nai luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp của Đan Mạch.

Các lĩnh vực Đồng Nai đang mời gọi đầu tư như: chăn nuôi, công nghiệp hỗ trợ, dự án sử dụng công nghệ cao, sản xuất vật liệu mới, các dự án tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường; công nghệ thông tin, dự án sản xuất nông nghiệp sạch, sản xuất chế biến, bảo quản sản phẩm nông nghiệp…. Ngoài ra, còn có lĩnh vực logistics, cấp nước, xử lý nước thải, giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa kết hợp với du lịch…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam

Ông Troels Jakobsen cho biết, Đồng Nai là một trong 8 tỉnh, thành phố ở Việt Nam được Đan Mạch quan tâm tìm kiếm, mở rộng thị trường đầu tư. Các doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm đến các dự án tăng trưởng xanh, các dự án trong lĩnh chăn nuôi, giáo dục đào tạo, năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo, môi trường, an toàn thực phẩm... Phía Đại sự quán sẽ làm cầu nối hỗ trợ các thông tin về Đồng Nai để các doanh nghiệp Đan Mạch hiểu rõ hơn về tỉnh để lựa chọn lĩnh vực hợp tác đầu tư

theo CafeLand

  • Facebook
  • Chia sẻ

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: info@alomuabannhadat.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc thêm

Quy định bồi thường khi thu hồi đất hành lang đường bộ
Những điều cần biết về tôn giả ngói
Mẫu bàn ăn phong cách giúp tiết kiệm không gian
Kinh tế toàn cầu có khủng hoảng hay không?
Ngày 19/7: Ra mắt dự án Meyhomes Capital Phú Quốc
AZ Property Group công bố đại lý chiến lược phân phối dự án NovaWorld Ho Tram – Wonderland
Ý nghĩa phong thủy của cây tùng la hán
B-New Center: Kiến tạo khu đô thị thương mại mẫu tại Tân Phước - Đồng Xoài
Thiết kế tiểu cảnh sân thượng đẹp
Văn phòng ở Nhật Nhật Bản ngấm đòn viruscorona